1

Thái độ của một người nhân viên thành công

Bạn đừng nghĩ rằng phải khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp riêng, phải là nhà quản lý mới có thể thành công. Thật ra, thành công là một trạng thái mà ở đó người ta hài lòng với công việc và mức thu nhập của mình. Nếu hiện tại bạn là một nhân viên, chưa hài lòng với vị trí và mức thu nhập của mình, bạn muốn vươn đến trạng thái “thành công” thì phải cố gắng từ bây giờ. Điều kiện đầu tiên bạn phải có chính là thái độ của người thành công. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn những luồng suy nghĩ mới. Hy vọng sẽ đem lại cho bạn động lực trong công việc và có thể trở thành một “nhân viên thành công”.

Để có thể tiến nhanh trong sự nghiệp, bạn cần có thái độ làm việc tốt. Tối thiểu phải có 8 thái độ làm việc sau:

1. Tôi quyết định vận mệnh của mình

Bạn sẽ thành công hay thất bại, bạn sẽ làm gì để thành công đều là do tự bạn quyết định và phấn đấu. Đừng bao giờ để ai sắp đặt và tin lời ai đó nói rằng: “Nếu bạn làm như vậy bạn sẽ thành công”. Lý do rất đơn giản, đó là vì bạn là bạn, không phải họ.

nhan-vien-thanh-cong-1

Nếu bạn muốn đạt được điều gì, hãy tự tìm cách giành lấy, đừng nghĩ đến việc nhờ vả ai hoặc tìm cách “lót đường trải thảm”. Vì nếu có đạt được mục tiêu mà không nhờ năng lực bản thân, thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ đánh mất thành tích đó về tay một người khác tài giỏi hơn.

2. Không gì là không thể

Nếu nghĩ rằng mình không thể, thì bạn sẽ không bắt đầu. Không bắt đầu thì chắc chắn bạn không có cơ hội thành công. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng mình có thể, thì dù rất khó nhưng bạn vẫn có cơ hội thành công.

Không quan trọng bạn “ảo tưởng” đến mức nào, nhưng quan trọng là bạn đã lên kế hoạch thực hiện điều người ta cho là “không tưởng” ấy ra sao. Bạn có đang nghiêm túc suy nghĩ và tìm cách đạt được nó hay không? Nếu bạn chỉ có suy nghĩ mà không có hành động thì hãy coi lại “bộ não” của mình.

3. Nhiệm vụ nào cũng cần hoàn thành tốt dù rất nhỏ

nhan-vien-thanh-cong-2

Đừng bao giờ nghĩ người thành công không quan trọng tiểu tiết. Mà hãy hiểu rằng, trước khi thành công, bạn là một nhân viên làm việc nhỏ. Nếu không chu toàn trong việc nhỏ thì chắc chắn bạn không có cơ hội làm việc lớn. Và dĩ nhiên không thể thành công.

Nếu đã tra tay vào việc, thì hãy làm hết sức. Tập thói quen cố gắng để sau này đủ bạn có đủ nỗ lực mà làm việc lớn.

4. Xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người

Không ai muốn làm việc chung hoặc dưới chướng của một ông sếp “hách dịch” cả. Cũng không ai tự cô lập bản thân nhưng lại thành công trước mặt mọi người được. Chính vì thế, hãy chuẩn bị cho sự thành công của mình bằng cách chan hòa với mọi người. Biết đâu một vài trong số những mối quan hệ ấy sẽ rất có ích cho tương lai của bạn.

5. Làm việc với một niềm đam mê

nhan-vien-thanh-cong-3

Nếu là một người có trách nhiệm, bạn sẽ hoàn thành đúng công việc của mình. Nhưng nếu có thêm niềm đam mê trong công việc, bạn có thể hoàn thành xuất sắc, vượt mức mong đợi của công việc đó. Không có ai thành công mà lại chán ghét hoặc hờ hững với công việc của mình cả.

6. Không ngừng cải thiện bản thân

Cả những người mà hiện tại bạn cho rằng họ đang thành công, thì bây giờ họ vẫn đang không ngừng học hỏi, cải thiện năng lực bản thân và đổi mới tư duy của mình. Còn bạn thì sao? Nếu không tiến hoặc đang đi quá chậm, thì chẳng khác nào đang đi lùi và dần ra khỏi “cuộc đua”. Chính vì vậy, bạn nhất định phải không ngừng cải thiện khả năng thì mới chạm được đến thành công.

7. Thất bại chính là bài học quý giá

Con đường đến thành công không bao giờ thẳng tắp. Nó có thể quanh co, gồ gề thậm chí là sẽ gặp tai nạn trên đường đi. Nhưng không còn cách nào khác là bạn phải bước tiếp, vì nếu quay lại, bạn vẫn sẽ vấp té và còn trở về vạch xuất phát. Bạn không những phải tìm cách đứng lên mà còn phải rút kinh nghiệm để không vấp té vì những chướng ngại tương tự như vậy nữa.

8. Tự hào về bản thân

nhan-vien-thanh-cong-4

Đôi khi tự hào và nhìn lại những thành tích đã qua của bản thân lại là cách tạo động lực mạnh nhất cho ta tiến về phía trước. Nếu thành tích đã khá, công lao đã nhiều thì ngại gì bạn không cho người khác nhìn thấy. Đây không phải là khoe khoang, nhưng năng lực tốt thì đáng được tuyên dương và được người khác nhận thấy. Chính khi đó bạn lại có cơ hội đón chờ những nhiệm vụ quan trọng hơn từ cấp trên.

Chúc các bạn thành công trên những lựa chọn của mình!

Nghề Nghiệp 123 – Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn để giúp bạn đạt được thành công trong nghề.

5 (100%) 1 vote
Đinh Thế Hiển
 

Mình là Hiển. Đơn giản chỉ là một người thích viết lách, chia sẻ cuộc sống hiện tại của mình với các bạn. Hãy kết nối với mình nhé.

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments