Hướng Dẫn Trỏ Domain Từ NameSilo Về A2hosting : Thao Tác Chưa Đến 1 Phút

Chào bạn.

Trong post này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trỏ domain từ dịch vụ NameSilo.com về A2hosting, đây là thao tác đầu tiên kết nối giữa domain và hosting để bạn bắt đầu xây dựng website cho mình.

Thực tế thì Namesilo cung cấp cho người dùng hàng loạt công cụ hết sức trực quan giúp cho bạn có thể trỏ domain DNS cực kỳ nhanh về một dịch vụ hosting nào đó.

Điều kiện để thực hiện việc trỏ Domain từ NameSilo về A2hosting

Trước khi thực hiện tạo tác này thì tất nhiên bạn phải đăng ký cho mình một tên miền - domain tại NameSilo và đã đăng ký mua hosting tại A2hosting.

Sau khi đăng ký xong bạn sẽ có thông tìn tài khoản của mình ở hai dịch vụ trên, hãy login vào để lấy thông tin cấu hình nhé.

Hãy login và A2hosting và tìm thông tin Nameservers của hosting - đây chính là thông tin sẽ dùng để cấu hình trỏ domain.

Nameservers này chính là cá server DNS của dịch vụ hosting nó dùng để điều hướng tên miền về đúng vị trí lưu trữ source của website, hay còn gọi là hosting đó.

Thường A2hosting có bốn server DNS thông tin như trong ảnh bên dưới.

HƯỚNG DẪN TRỎ DOMAIN TỪ NAMESILO VỀ A2HOSTING : THAO TÁC CHƯA ĐẾN 1 PHÚT

Cách thực hiện trỏ domain từ NameSilo về A2hosting

Bước 1 :

Sau khi có thông tin Nameservers của A2hosting như trên bán tiến hành login vào NameSilo. Chọn domain manager nằm ở menu bên tay phải.

Ở màn hình Domain Manager bạn click chọn domain cần trỏ về A2hosting ( Ví dụ như trong hình )

HƯỚNG DẪN TRỎ DOMAIN TỪ NAMESILO VỀ A2HOSTING : THAO TÁC CHƯA ĐẾN 1 PHÚT

Bước 2

Ở màn hình Domain Console này các bạn chọn phần Change của Name Server - như trong hình để chuyển qua màn hình NameServer Manager

HƯỚNG DẪN TRỎ DOMAIN TỪ NAMESILO VỀ A2HOSTING : THAO TÁC CHƯA ĐẾN 1 PHÚT

Bước 3

Tại màn hình này bạn hãy thay đổi thông số NameServer mặc định thành thông số NameServer của A2hosting mà vừa có bên trên, sau đó ấn SUBMIT là xong

HƯỚNG DẪN TRỎ DOMAIN TỪ NAMESILO VỀ A2HOSTING : THAO TÁC CHƯA ĐẾN 1 PHÚT

Như vậy là xong rồi đó ah, bạn thấy nhanh không, quá nhanh nhỉ. Nhưng sau khi submit xong về lý thuyết bạn sẽ phải chờ trong vòng 24h để hệt thống DNS update lại thông tin domain của bạn nhưng thực tế thì nhanh hơn rất nhiều, thường thì làm xong khoảng 5 phút là mình đã có thể thao tác domain với thông số hosting mới rồi.

Chúc các bạn thành công. Nhớ like , comment và chia sẻ bài viết cho nhiều người nhé.

5 (100%) 1 vote
Đinh Thế Hiển
 

Mình là Hiển. Đơn giản chỉ là một người thích viết lách, chia sẻ cuộc sống hiện tại của mình với các bạn. Hãy kết nối với mình nhé.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments