Tự Do Tài Chính là Gì? Bạn Có Biết Không ?

Có lẽ ở thời điểm này khi bạn đọc bài viết này của mình thì trên các mạng xã hội đã nhan nhản các chủ đề về tự do tài chính, về các khoá học kinh doanh, khoá học phát triển bản thân để được tự do tài chính. Vậy bạn có hiểu nó là gì không ? Bạn có biết rằng để đạt được những điều đó thì bạn cần những gì không ?

OK! Trong bài viết này sẽ hoàn toàn chỉ là quan điểm của cá nhân mình về từ khoá Tự Do Tài Chính thôi nhé.

Tự Do Tài Chính Là gì?

Hiểu nôm na thì tự do tài chính là khi bạn tạo cho mình được một "thu nhập thụ động" đủ lớn để không phải làm việc mà vẫn có tiền để duy trì cuộc sống hàng ngày.

Vậy thì thu nhập thụ động là gì, đó là nguồn thu nhập không phát sinh ra từ công việc làm hàng ngày của bạn mà nó phát sinh ra từ những khoản đầu từ, hay một nguồn thu nhật nào đó mà ngay cả khi bạn ngủ, không làm việc nó vẫn sinh ra cho bạn .

Nghe đến đây thì thích nhỉ, ai cũng sẽ mong có một nguồn thu thụ động dài dài để giúp cho mình có được cuộc sống tự do. Vậy nhưng bạn nên phân biệt rành mạch về công việc tự do và tự do tài chính nhé, nó hoàn toàn khác nhau đó.

Phân Biệt Tự Do Tài Chính và Công Việc Tự Do

Bạn có thể nhìn qua bảng bên dưới mìn có liệt kê và đặc điểm khác nhau giữa một công việc tự do và việc tự do tài chính.

Tự do tài chính
 • Bạn không cần làm việc mà vẫn có tiền về đều đều
 • Không phụ thuộc vào thời gian.
 • Không phụ thuộc vào không gian.
 • check
  Không có người quản lý mình.
Công việc tự do
 • Bạn vẫn phải làm việc, đôi khi phải làm việc chăm chỉ.
 • Bạn phải quản lý thời gian của chính mình.
 • Không phụ thuộc vào không gian.
 • check
  Không có người quản lý mình.

Chỉ một vài điểm bên trên thì các bạn cũng có thể thấy được bản chất của tự do tài chính chính là một hình thái cao hơn của công việc tự do, khi bạn đã xậy dựng cho mình một hệt thống đủ lớn để vận hành trơn chu, thì rất có thể hệ thống đó sẽ mang lại cho bạn tiền bạc để bạn có thể tự do về mặt tài chính.

Vậy nên để tự do tài chính thì bạn phải làm gì ?

Có lẽ đây là câu hỏi rất lớn mà ai cũng muốn hỏi, mình thì chắc là không đủ khả năng trả lời rồi vì mình cũng chưa phải là người tự do về tài chính. Nhưng mình nghĩ điều quan trọng nhất khi bạn muốn trở lên tự do tài chính đó là bạn nên thay đổi lại suy nghĩ của mình về công việc, về việc quản lý tiền bạc và đặc biệt là việc quản lý đầu tư cá nhân của mình.

Có lẽ con đường duy nhất có thể dẫn đến tự do tài chính chính là đầu tư, hãy học cách đầu tư, tuy duy để có được nguồn thu nhập thu động bên vững từ đó có thể có được cuộc sống tự do của mình. Trong blog này cũng sẽ chia sẻ với các bạn một số nhưng kinh nghiệm đầu tư làm việc của mình để có được cuộc sống tự do tài chính.

Vì thế hãy cùng chia sẻ lại những suy nghĩ các bạn và kết nối với mình để cùng học hỏi nhé.

5 (100%) 2 votes
Đinh Thế Hiển
 

Mình là Hiển. Đơn giản chỉ là một người thích viết lách, chia sẻ cuộc sống hiện tại của mình với các bạn. Hãy kết nối với mình nhé.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments